Thành quả nhà yến 35 tháng tuổi
Giỏ hàng 0

THÀNH QUẢ NHÀ YẾN 35 THÁNG TUỔI

Ngày đăng: 01:32 PM 17/05/2022 - Lượt xem: 73

Chi phí đầu tư ban đầu có thể dao động khoảng 1 tỷ đồng cho thời gian sử dụng nhà yến khoảng 20 năm, số lượng yến đạt hiệu quả lớn bắt đầu từ năm thứ 4 với số lượng yến có thể lên tới hàng trăm con yến. Với số lượng đó, sản lượng yến thu về có thể đạt từ 5-7 kilogram tổ yến/tháng. Với thu nhập này thì sau khoảng 4 - 6 năm bạn đã có thể thu cả gốc lẫn lãi từ đầu tư nuôi chim yến. Thậm chí còn có thể làm giàu nhanh chóng.

 

Trước kia yến thường sống trong môi trường tự nhiên ở các hòn đảo, vách đá lớn chính vì thế việc khai thác tổ yến gặp rất nhiều khó khăn và nguy hiểm. Hiện nay, nhiều gia đình đã xây dựng các mô hình nuôi chim yến trong nhà, mở ra nhiều cơ hội kinh doanh, làm giàu cho nhiều hộ gia đình ở nhiều tỉnh, thành ở nước ta. Để nuôi chim yến hiệu quả, bạn cần nắm bắt được kỹ thuật nuôi cũng như hiểu về tập tính sống của loài chim này là có thể mạnh dạn đầu tư xây dựng nhà yến.

 

Hiện nay, mô hình nuôi chim yến phổ biến nhất là mô hình nuôi trong nhà. Theo đó, khi nuôi chim yến trong nhà, diện tích nuôi thích hợp tối thiểu là 100m2 trở lên. Bạn cũng có thể xây nhà 2 tầng để nuôi chim yến với số lượng lớn. Nhà chim yến phải được xây cao hơn các nhà xung quanh. Trong nhà yến phải có chuồng lượn theo mô hình tự nhiên để chim yến có thể làm tổ và bay lượn thoải mái.

 

Với những ai chưa biết về nghề nuôi yến họ thường cảm thấy phiền phức về tiếng ồn và mùi phân chim.

 

Tuy nhiên, với những ai yêu thích thì mỗi ngôi nhà yến là một mỏ vàng. Mỗi kg tổ yến thô hiện tại có giá khoảng 25-32 triệu tùy vào chất lượng tổ yến. Thử tưởng tượng rằng bạn có một ngôi nhà yến mà mỗi 3 tháng bạn thu hoạch một lần, mỗi lần thu hoạch bạn có hàng trăm tổ yến, tương đương 5-7kg yến. Vậy mỗi lần thu hoạch, bạn có thu nhập xấp xỉ gần 200 triệu đồng.

 

Không dừng lại ở đó, sau mỗi 3 tháng, sản lượng tổ tăng từ 5 đến 10%. Nếu gia chủ biết cách dẫn dụ chim yến hiệu quả, sau mỗi năm lượng tổ yến tăng dần thì ngôi nhà dẫn dụ chim yến của gia chủ thực sự là "một mỏ vàng trắng" đưa lại nguồn lợi nhuận cao.

 

Nhưng bạn có biết rằng những người nuôi yến thường không làm gì cả ngoài việc định kỳ mỗi tháng một lần đến để kiểm tra lại hệ thống âm thanh và các máy tạo độ ẩm.

 

Với giá thành cao, được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng, nghề nuôi yến đang là xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn để làm giàu. 

 

Chi phí đầu tư ban đầu có thể dao động khoảng 1 tỷ đồng đến 1 tỷ 500 triệu đồng cho thời gian sử dụng nhà yến khoảng 20 năm, số lượng yến đạt hiệu quả lớn bắt đầu từ năm thứ 4 với số lượng yến có thể lên tới hàng trăm con yến. Với số lượng đó, sản lượng yến thu về có thể đạt từ 5-7 kilogram tổ yến/tháng. Với thu nhập này thì sau khoảng 4 - 6 năm bạn đã có thể thu cả gốc lẫn lãi từ đầu tư nuôi chim yến. Thậm chí còn có thể làm giàu nhanh chóng.

 

Như vậy, yến sau khi nuôi 24 tháng là đã có tổ và có thể bắt đầu thu hoạch và đưa lại hiệu quả kinh tế lâu dài.